Matcha crumble pound cake บัตเตอร์เค้กครัมเบิลชาเขียว

สวัสดีค่ะ วันนี้มีขนมมาฝากทุกคนค่ะ ไม่รู้ชอบชาเขียวกันบ้างมั้ย ถ้าชอบเหมือนกันลองไปทำทานกันนะคะ
สูตร
ครัมเบิ้ล
เนยละลาย          20   กรัม
แป้ง                     30    กรัม
ชาเขียวมัทชะ        5    กรัม
น้ำตาลทราย          20    กรัม
ผสมทั้งหมดให้เข้ากันแช่เย็นไว้นะคะ
เนยจืดนิ่ม             100     กรัม
น้ำตาลทรายละเอียด          85       กรัม
ไข่                              2                ฟอง
แป้งเค้ก                     70               กรัม
ผงชาเขียวมัทชะ         10              กรัม
ผงฟู                             1                ชช.
เกลือ                         1/4                ชช.
วิธีทำ
ตีเนยจนคลายตัวค่อยๆใส่น้ำตาลทีละนิดจนหมดตีเนยกับน้ำตาลจนขึ้นฟูขาว ใส่ไข่ทีละฟอง จนหมด ร่อนส่วนของแป้งชาเขียวผงฟูเกลือ ตล่อมให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ ตามชอบ อบด้วยไฟ 160 องศา เวลา อยู่ที่ขนาดพิมพ์ที่ใช้
** มิ้นท์  อบใส่ถาดฟอลย์ # 4436 ใส่เนื้อเค้ก 63 กรัม บวก ครัมเบิ้ล 12 กรัม รวม 75 กรัม อบ 25 นาที ( ถ้าไม่อยากให้เค้กแห้งให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำชุ่มๆรองในถาด แล้ววางขนมลงไปค่ะ ขนมจะชุ่มช่ำ เลยละคะ)

ความคิดเห็น

  1. ไม่ระบุชื่อ27 มกราคม 2565 เวลา 09:04

    Vegas Sands Casino and Hotel, Henderson - SEGA
    Experience over 400 of the latest and greatest casino games, from slots to table games, Blackjack, kadangpintar Roulette and 인카지노 Texas septcasino Hold'em.

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

มาตราช่างตวงวัตถุดิบต่างๆ / convesion table

เค้กดอกไม้สไตล์เกาหลี / flower buttercream